iPad 2018 sẽ có Face ID với màn hình tràn viền

Apple đang thiết kế lại thế hệ iPad tiếp theo với việc loại bỏ phím home, thay thế nó bằng nhận diện khuôn mặt Face ID như của iPhone X.

Một báo cáo mới đây của Bloomberg chỉ ra rằng iPad mới sẽ có kích thước màn hình tương tự iPad Pro là 10.5 inch. Dự đoán máy sẽ ra mắt vào cuối năm sau. Một chiếc Apple Pencil với nhiều cải tiến cũng được phát triển, ra mắt cùng thời điểm với model iPad mới.

iPad 2018 se co Face ID voi man hinh tran vien hinh anh 1

 iPad thế hệ mới sẽ có cạnh trên và dưới mỏng hơn thông thường. Ảnh: Benjamin Geskin.

Như cách Apple đã làm trên iPhone X, việc loại bỏ nút home và cảm biến vân tay sẽ giúp màn hình iPad bỏ được viền trên và dưới của máy, cho phép màn hình lấp đầy toàn bộ mặt trước của iPad 2018. Trong hình ảnh render đăng tải trên Twitter của @Benjamin Geskin, người chuyên lộ ảnh thiết kế các sản phẩm công nghệ thì iPad 2018 không có "tai thỏ".

Theo một báo cáo khác, iPad 2018 sẽ không được trang bị màn hình OLED. Lý do đưa ra là việc hạn chế trong kỹ thuật và tài chính đã cản trở quá trình chuyển đổi công nghệ màn hình. 

iPad 2018 se co Face ID voi man hinh tran vien hinh anh 2
Hình ảnh render cho thấy iPad 2018 sẽ có bốn màu sắc. Ảnh:  Benjamin Geskin.

Thông tin khác về thế hệ iPad tiếp theo vẫn chưa được hãng tiết lộ. Nhưng người dùng vẫn mong đợi tính năng sạc không dây và chống nước sẽ xuất hiện trên chiếc máy tính bảng này.